BẮT ĐẦU TÌNH YÊU Ở TUỔI HỌC TRÒ? NÊN HAY KHÔNG?

Thảo luận trong 'Đời sống tâm lý của tôi' bắt đầu bởi Tuyết Nhung, 2/11/16.

 1. Tuyết Nhung

  Tuyết Nhung New Member

  Tham gia ngày:
  10/10/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Bắt đầu tình yêu ở tuổi học trò? Nên hay không?


  Đây là một chủ đề nhạy cảm mà các bạn đang trong độ tuổi mới lớn luôn trăn trở muốn tìm câu trả lời. Chắn hẳn trong mỗi chúng ta đều đã và đang trải qua tuổi dậy thì và bắt đầu có những tình cảm nảy sinh với người khác giới. Vậy theo các bạn tình yêu tuổi học trò là như thế nào? Có nên bắt đầu tình yêu ở tuổi học trò hay không?

  Trước hết, cùng với tình yêu gia đình, tình yêu nam nữ là một trong những tình cảm cơ bản của mỗi con người. Nhờ nó mà con người sống vì nhau hơn, suy nghĩ hành động tích cực hơn, cao thượng hơn; biết hướng chân, hướng thiện hơn. Tuy nhiên, đối với một số bạn học sinh tình yêu tuổi học trò là một nỗi lo và một nỗi trăn trở lớn đối với các bậc phụ huynh.


  [​IMG]


  Với các bạn học sinh ở bậc THPT, ước mơ và những khao khát khám phá luôn cháy bỏng trong tim. Đây là thời kỳ bùng phát những cảm xúc mới lạ của tuổi dậy thì. Nếu một khi những tình cảm ấy nảy nở trong lòng, các bạn hãy bình tĩnh hóa giải nó theo chiều hướng tích cực. Không để nó “cuốn theo chiều gió” một cách tự nhiên để rồi sa vào mạng lưới ái tình ướt át mà hãy kiểm soát nó, biến nó thành cơ hội xây đắp một tình bạn chân chính, sáng trong cùng động viên nhau tiến bộ. Nhiều bạn học sinh có thể nhận thức được về việc tình yêu tuổi học trò đúng với lứa tuổi .Nếu được vậy thì chẳng thầy cô nào lại cản trở, thậm chí ngăn cấm gay gắt. Như trong học tập tình yêu tuổi học trò có thể giúp chúng ta có động lực học hơn để phấn đấu, cùng nhau hay xây dựng mối quan hệ lành mạnh và trong sáng của tuổi học trò.

  [​IMG]


  Nhưng nói đến tình yêu tuổi học trò nhiều người nghĩ ngay đến việc ảnh hưởng xấu của nó đầu tiên là về học tập không ít. Một số bạn không nhận ra được việc trong sáng của tình yêu tuổi học trò mà còn đi sai hướng dẫn đến làm mất sự trong sáng của tình yêu tuổi học trò mà còn ảnh hưởng đến học tập, điều mà không ít phụ huynh lo lắng cho tương lai của mỗi bạn học sinh. Việc ảnh hưởng đến học tập còn dựa vào “ý thức” của mỗi học sinh. Nếu quá để tâm đến chuyện tình cảm, thì chắc hẳn việc cấm đoán trong tình cảm, cũng như quá khắt khe trong các mối quan hệ sẽ không còn xa lạ. Nếu không biết chủ động kiềm chế, định hướng chúng ta rất dễ lạc vào những mê cung cám dỗ, vô tình đánh mất mình lúc nào không hay.

  Không ít trường hợp vì nảy nở tình cảm khác giới quá sớm đã không đủ bản lĩnh để làm chủ bản thân; mải mê chạy theo những ham muốn tầm thường; không còn nghĩ gì đến trách nhiệm học tập, tu dưỡng, tối ngày “si” nhau qua mạng trong tâm trạng miên man với cảm xúc chợt nhớ, chợt thương, chợt giận, chợt buồn. Bên cạnh đó còn những hành động phản cảm như nắm tay, ôm hôn, hay bá vai bá cổ khiến các thầy cô và những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

  Những vấn đề về mặt sức khoẻ hay sinh sản cũng không còn xa lạ đối với chúng ta. Nên việc đi đúng hướng trong tình cảm là rất quan trọng. Không ít những trường hợp đáng tiếc xảy ra vừa phải nuôi con, vừa phải đi học như chúng ta đã biết đấy. Hay hôn nhân sớm, dẫn đến tảo hôn v..v..

  Vấn đề nào cũng có mặt tích cực và mặt tiêu cực của nó. Chúng ta nên xây dựng một mối quan hệ trong sáng và lành mạnh trong tình yêu học trò. Vì thế đừng quá si mê vào tình yêu mà quên đi nhiệm vụ chính của mình là học tập và rèn luyện ý thức kỉ luật tốt các bạn nhé!  Nhóm: Tâm lí – 11B1
   

Chia sẻ trang này