BE YOUR OWN INSPIRATION

Thảo luận trong 'I wonder' bắt đầu bởi Đào Thùy, 1/11/16.

 1. Đào Thùy

  Đào Thùy Member

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Green House
  What inspires you and how we inspire the other? I think our life is our inspiration. Everybody goes through many events in our life have our inspirational life experiences. Today I am here to tell you my inspirational real stories I have come through in my first year at Wellspring.

  One day last summer at WIS while I was playing basketball after school with my friends, a little girl wearing Vinschool uniform kept looking at me. I thought she wanted to play with me, so I asked her to join me, but she refused to and kept looking at me. The next day, I noticed that she was sitting in the corner of the basketball court again, but with a sad face.

  A few days went by, as I was at the court, she suddenly came and told me that: “Hello, I’ve been watching for the whole week and you look exactly like my brother, who passed away last week. He also played basketball. I missed him a lot. That is why I came here to see you everyday”.

  It came to me as a shock. We spent the whole afternoon talking and sharing our stories. Through our conversation, I can feel the happiness in her voice. I think, by one way or another, I had inspired her, encouraged her to overcome her difficult time of missing her brother. I met her several times later and every time we had lots of fun. I felt like I had somehow helped alleviate her sadness and sorrow.
  2.jpg

  In our lives, surprisingly, what seems to be ordinary and common can also lead to great changes and great stories, like how I helped the little Vinschool girl, or like how, in this following story, a normal person inspired me.

  In Wellspring, everything is very clean and neat. There is not even single piece of dust on the floor as well as in the classroom or even in the toilet. I understand that this is thanks to the hard work of the cleaners. One day after lunch, I wanted to go to the toilet, but then I saw a cleaner sweeping the floor and she stopped me from coming in. She said that: “The floor is wet you shouldn’t go inside, you should use another rest room”. However, I was impatient and told her that: “The school pays you for cleaning the restrooms and if they get dirty, it is your job to clean them again”. She was so upset. Right after that, I realized that I had said really bad words to her and apologized immediately. I feel so embarrassed and somehow, I thought that she would never forgive me.
  A few days later, I got very bad result in math test. It was so terrible. After school I sat in my classroom crying and felt very disappointed in myself. Suddenly the cleaner appeared and asked me: “Why are you crying?” I was extremely surprised but I eventually told her why. She encouraged me and said that you can do better next time if you keep trying and learning. Thanks to her encouragement, I finally cheered up and felt more optimistic. She had inspired me to move on and helped me become a better person despite what I said to her earlier. This inspired me to be kind to everyone and to try my best.

  As you can see, what inspires you can come from the most simple thing in life, which you may not even think about.

  Your life is your own inspiration.

  Xin chào các bạn, tôi là Khoa học lớp 7A5.
  Cái gì đã truyền cảm hứng cho bạn và bạn truyền cảm hứng cho mọi người như thế nào? Tôi nghĩ cuộc sống của chúng ta chính là nguồn cảm hứng. Ai cũng có những trải nghiệm đầy cảm hứng trong cuộc sống. Và hôm nay tôi muốn chia sẻ cùng các bạn những câu chuyện đầy cảm hứng của tôi trong năm học đầu tiên tại trường Wellspring.

  Vào một chiều hè năm ngoái ở sân trường Wellspring, khi tôi đang chơi bóng rổ thì có một cô bé mặc đồng phục Vinschool (có lẽ nhà cô bé gần trường) cứ nhìn tôi chơi. Đàu tiên, tôi nghĩ là cô bé muốn chơi cùng tôi nhưng sau khi tôi hỏi có muốn chơi cùng tôi không thì cô bé từ chối. Ngày hôm sau, tôi lại thấy cô bé ngồi góc sân trường nhìn tôi chơi với vẻ mặt rất buồn.
  Mấy ngày sau, khi tôi đang chơi thì cô bé đọt nhiên tới gần tôi và nói “Em đã xem anh chơi bóng cả tuần. Anh giống anh trai em. Anh ấy đã mất tuần trước. Em nhớ anh ấy lắm. Anh ấy cũng chơi bóng rổ. Vì vậy em hay qua đây để nhìn anh chơi bóng”
  Tôi thực sự rất sốc khi nghe vậy. Tôi đã nói chuyện với cô bé cả chiều. Khi nói chuyện, tôi thấy cô bé vui hơn. Tôi nghĩ có thế bằng cách nào đó tôi đã truyền cảm hứng cho cô bé, động viên cô bé vượt qua nỗi nhớ anh trai mình. Tôi gặp cô bé một vài lần nữa và lần nào chúng tôi cũng nói chuyện rất vui vẻ. Tôi có cảm giác mình đã giúp em bớt nỗi buồn.
  Tôi nghĩ, trong cuộc sống có những việc rất bình thường nhưng đã tạo nên những ảnh hưởng và thay đổi lớn, ví dụ như trong câu chuyện trên tôi đã giúp đỡ cô bé Vinschool vượt qua nỗi nhớ anh và cũng như câu chuyện tôi kể dưới đây, một người rất bình thường đã truyền cảm hứng cho tôi.
  Ở trường Wellspring, mọi nơi đều rất sạch sẽ, thậm chí khó có thể tìm thấy một mẩu rác nhỏ ở trong lớp học, hành lang và thậm chí là trong toilet. Tôi hiểu rằng, có được như vậy là nhờ sự lao động vất vả của các bác lao công. Một hôm, sau giờ ăn trưa, tôi muốn vào toilet, nhưng tôi thấy bác lao công đang lau sàn ở đó. Bác không cho tôi vào và nói rằng : Sàn nhà đang ướt, cháu đừng đi vào đây, cháu sang nhà vệ sinh bên kia đi. Tuy nhiên tôi đã không giữ được bình tĩnh và nói với bác “ Trường trả lương bác để dọn dẹp, nếu sàn bẩn thì bác lau lại”. Nói xong tôi nhận thấy bác lao công rất bực và buồn. Ngay lúc đó, tôi nhận ra ngay mình đã nói không đúng với bác và đã xin lỗi bác ngay. Tôi cảm thấy lo lắng và nghĩ là bác sẽ không tha thứ cho mình.
  Vài ngày sau, tôi bị điểm kém môn toán. Tôi rất sợ và sau giờ học tôi ngồi lại trong lớp và khóc. Bỗng nhiên tôi thấy bác lao công vào và hỏi “ Chuyện gì vậy?”. Tôi rất nhạc nhiên và nói cho bác lý do tại sao. Bác đã an ủi, động viên tôi và nói với tôi rằng, tôi sẽ làm tốt hơn nếu tôi cố gắng chịu khó học. Sau những lời động viên của bác, tôi cảm thất lạc quan hơn. Bác đã truyền cảm hứng cho tôi có động lực, giúp tôi trở thành người tốt hơn dù cho tôi đã nói không phải với bác. Bác lao công đã giúp tôi trở lên tốt bụng và cố gắng trong học tập.

  Các bạn thấy đấy, những điều truyền cảm hứng cho bạn có thể đến từ những việc rất đơn giản trong cuộc sống, những điều đơn giản mà có khi bạn cũng không nghĩ đến.
  Tôi nghĩ cuộc sống của chúng ta chính là nguồn cảm hứng. Nguồn cảm hứng mà chúng ta đang tìm nằm chính ở trong mỗi chúng ta. Hãy yên lặng và lắng nghe.


  1.jpg

  - LƯƠNG MINH KHOA 7A5-
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/11/16
 2. Đào Thùy

  Đào Thùy Member

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Green House
 3. Đào Thùy

  Đào Thùy Member

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Green House

Chia sẻ trang này