CÁC LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO HỌC SINH KHI DÙNG MẠNG XÃ HỘI

Thảo luận trong 'I wonder' bắt đầu bởi Tâm Nguyễn, 25/11/16.

 1. Tâm Nguyễn

  Tâm Nguyễn New Member

  Tham gia ngày:
  17/10/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các Lời Khuyên Hữu Ích Cho Học Sinh Khi Dùng Mạng Xã Hội
  • Cư xử hợp lí
  Luôn cư xử tốt trong môi trường trực tuyến và đối xử với người khác theo cách bạn muốn được mọi người đối xử. Nếu ai đó nói hoặc làm điều gì khiến bạn phiền lòng thì bạn đừng trả lời, vì điều này làm mọi việc trở nên tồi tệ và có thể trở thành xung đột ngoài đời thực.

  d.jpg
  • Bảo mật thông tin cá nhân
  Mạng xã hội vốn rất phức tạp, do vậy các bạn trẻ nên cân nhắc kỹ trước khi chia sẻ những thông tin như nơi ở, địa chỉ email hoặc trường học trên hồ sơ cá nhân, khi nói chuyện trực tuyến. Những thông tin cá nhân của bạn có thể được chia sẻ với nhiều người khác và bạn sẽ khó kiểm soát được việc này.

  q2.jpg

  • Sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao
  Đây là cách giúp người dùng bảo vệ bản thân khỏi tin tặc. Hãy sử dụng cả chữ hoa và chữ thường cùng các con số trong mật khẩu và không chia sẻ mật khẩu với người khác, kể cả bạn bè.

  • Không nên tiết lộ danh tính của mình với bất cứ ai
  Nhiều người nghĩ rằng mình biết rất rõ về một người bạn trên mạng, tuy nhiên trong môi trường trực tuyến, việc nói dối rất dễ dàng. Ngay cả khi một ai đó cho bạn xem hình ảnh hoặc video của họ, đó có thể là ảnh của người khác hoặc là ảnh giả. Do vậy, nên suy nghĩ cẩn trọng và không tiết lộ danh tính thật với những người mình nói chuyện và quen trên mạng.

  • Thiết lập chế độ riêng tư
  Thay đổi thiết lập riêng tư, chỉ nên để bạn bè mới có thể đăng thông tin và xem thông tin mà bạn chia sẻ trên các trang xã hội. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra thiết lập riêng tư bởi các trang web thường cập nhật thông tin, thay đổi chế độ thiết lập ban đầu của người dùng.

  Hi vọng các chia sẻ này hữu ích với các bạn.

  Chế Anh Quân – 9A1


   

Chia sẻ trang này