Cách ôn thi hiểu quả

Thảo luận trong 'Sự kiện sắp diễn ra - Upcoming Events' bắt đầu bởi Baker Spirit, 29/11/16.

 1. Baker Spirit

  Baker Spirit New Member

  Tham gia ngày:
  14/10/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tháng 12 đang dần đến. Có rất nhiều người thích tháng này bởi đây là mùa của cái lạnh, mùa Giáng Sinh,... Nhưng riêng mình thì không, đây là một trong những mùa mình ghét nhất trong năm, đó là MÙA THI!!!
  Các bạn học sinh chắc ai cũng ghét mùa thi bởi sự căng thẳng và vất vả của nó. Có rất nhiều người luôn than thở rằng: "Vì sao mình bỏ ra bao nhiêu công sức, thời gian để ôn thi mà điểm vẫn kém?" Mình cũng từng như vậy. Mặc dù ôn thi rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết ôn thi đúng cách. Sau khi tìm hiểu và cả kinh nghiệm thì mình đã rút ra được một số cách ôn thi hiểu quả để ít nhất làm giảm độ stress và mệt mỏi cho tất cả học sinh.

  1. Bắt đầu từ sớm
  Cách ôn bài hữu hiệu nhất là phải bắt đầu từ sớm nhất có thể. Đối với kì thi học kì trong tháng 12, có thể nên bắt đầu ôn thi ngay từ tháng 11. Việc ôn thi từ sớm sẽ tốt hơn là ôn gấp rút ngay trước ngày thi. Như vậy não bạn sẽ có thời gian để tiếp nhận thông tin hiểu quả và sắp xếp chúng.
  upload_2016-11-29_17-54-13.png

  2. Học mỗi ngày
  Việc đọc đi đọc lại một thông tin mỗi ngày sẽ giúp bạn học thuộc được nhuần nhuyễn chứ không phải như học vẹt. Một nghiên cứu đã cho rằng: Việc lặp lại là một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ thông tin. Nếu mỗi ngày cùng đọc vài trang giấy dài làm bạn cảm thấy chán, có một vài cách khác là vẽ ra sơ đồ tư duy hoặc làm flashcard để đọc mọi lúc mọi nơi.

  3. Tắt các thiết bị điện tử
  Một trong những thứ có thể làm bạn phân tán nhất chính là chiếc điện thoại hay các thiết bị điện tử. Giả sử, khi bạn đang làm bài tập thì thông báo Facebook kêu lên. Thế là bạn dành thêm khoảng 2 tiếng đồng hồ lướt Facebook mà chưa làm xong một chút bài nào cả. Để tránh việc này xảy ra, hãy tắt các thiết bị điện tử đi cho đến khi bạn hoàn thành công việc. Chiếc điện thoại vẫn sẽ luôn ở ngay đấy thôi.
  upload_2016-11-29_18-40-33.png

  4. Đừng thức đêm
  Thức đêm là một việc mà không nên làm trước ngày thi. Các nghiên cứu đã cho rằng, việc ôn thi xong rồi đi ngủ luôn sẽ tốt hơn là thức đêm để ôn. Vì trong thời gian ngủ, não sẽ sắp xếp lại các thông tin và giúp mình ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra, thức đêm còn khiến cơ thể mệt mỏi dẫn đến việc không tập trung được trong giờ thi.
  upload_2016-11-29_20-50-17.png

  Đó là tất cả những gì mình có thể giúp các bạn. Hy vọng mọi người đạt được điểm cao!!! GOOD LUCK!!!!

  ~Vy~
  ~7A6~
   
 2. Lê Minh Hiếu

  Lê Minh Hiếu Member

  Tham gia ngày:
  14/10/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nếu cần phải tra kết quả trên mạng thì nên dùng thiết bị điện tử để tra thong tin
   

Chia sẻ trang này