Car wash- Nhiệm vụ đầu tiên

Thảo luận trong 'Hội đại sứ - AMBASSADORS' bắt đầu bởi Hồng Thắm, 16/10/16.

 1. Hồng Thắm

  Hồng Thắm New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Last Saturday (Sep 17, 2016), the Ambassadors had a car and motorbike wash – the very first mission in the school year 2016-2017 in order to raise funds for charity. To us – the Ambassador members, that was the day that we can never forget.

  Thứ Bảy tuần trước (17/9), hội Đại sứ Wellspring (IAWIS) đã tổ chức một buổi rửa xe máy và ô tô nhằm mục đích gây quỹ cho hội và từ thiện. Đây đồng thời cũng là nhiệm vụ đầu tiên trong năm học 2016-2017 của chúng tớ. Với chúng chúng tớ - những thành viên của hội, đó là một ngày thật khó để quên.

  We had to do everything by ourselves, from the smallest things such as preparing buckets, cloths, etc. to the bigger things like washing the cars. Before the big day, we had some research about car washing tips. Especially, our leader – Nghi, went to a car garage to learn how to wash a car. Since the slogan of IAWIS is “Teamwork makes the dream work”, we got together, and did all the work together. “I am proud because it was our first mission of this school year that we worked together as a team”- said Hanh Phung – our vice leader. Everyone had their own job, but we still helped each other whenever we had difficulties.

  Chúng tớ đã phải tự mình làm tất cả mọi việc, từ những khâu nhỏ nhất như chuẩn bị dụng cụ cho tới những công việc lớn như rửa xe và quảng cáo. Trước ngày trọng đại, chúng tớ đã tìm hiểu về các cách rửa xe và mẹo. Đặc biệt, thủ lĩnh của chúng tớ - bạn Đinh Quang Nghị, đã tới một garage ô tô để ”học nghề”. Dựa trên khẩu hiệu ”Đoàn kết làm nên sức mạnh”, chúng tớ đã hợp lực, và làm việc theo nhóm. ”Mình cảm thấy thật tự hào vì đây là nhiệm vụ đầu tiên trong năm học này mà chúng mình đã làm việc với tư cách là một nhóm” – bạn Hạnh Phùng – một trong hai phó chỉ huy của chúng tớ cho biết. Mỗi người đều có nhiệm vụ của riêng mình, nhưng nếu một bạn nào gặp phải vấn đề khi thực hiện nhiệm vụ, chúng tớ sẽ hợp sức lại để cùng giải quyết vấn đề đó.

  carwash.jpg

  Because this is our first mission, there were some problems. “Work wasn’t well-prepared enough. We didn't divide the tasks clearly among each team so we panicked, confused and did not know what to do at first.”- continued Hanh Phung. But anyway, all problems were solved properly and we accomplished our mission in quite a success.

  Cũng vì đây là nhiệm vụ đầu nên chúng tớ cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót. ”Các công việc chưa được chuẩn bị tốt. Chúng mình đã chưa phân chia công việc của mỗi người ở mỗi đội thật rõ rang dẫn đến việc rối loạn và lộn xộn vào lúc đầu.” – Hạnh tiếp lời. Nhưng dù sao, mọi việc đã được giải quyết khá rõ rang và chúng tớ đã làm việc khá tốt.

  After the mission, the revenue was 800.000VND - not necessary a huge amount of money for our first car wash, but the most important thing is we did our mission with our friends, our Ambassadors family. Minh Vu, from 10AD, shared that he had had a great time cleaning cars for parents, even though the money was mainly donated. We are glad to have helped our parents in cleaning cars and motorcycles, but more importantly, helping children who aren’t as lucky as us. We felt that we could share this small amount of money for them and help them to have better life.

  Sau nhiệm vụ, tổng số tiền chúng tớ thu được là 800.000VND – một số tiền không nhiều để gây quỹ cho hội và đa phần là đi ủng hộ từ thiện nhưng điều quan trọng nhất là chúng tớ đã thực hiện nhiệm vụ với bạn bè và gia đình IAWIS. Bạn Minh Vũ từ lớp 10AD chia sẻ, bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi đi rửa xe cho các bậc phụ huynh, cho dù phần lớn là để làm công tác thiện nguyện. Chúng tớ rất vui khi được rửa xe cho cha mẹ mình, và hơn cả, là giúp đỡ những bạn nhỏ kém may mắn. Chúng tớ cảm thấy rằng, chúng tớ có thể chia sẻ với các bạn ấy những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và giúp các bạn ấy có cuộc sống tốt hơn.

  To sum up, the car wash was successful. We helped the poor children, had a small part of the revenue for funds and overall, we succeeded in our first ever project made by the Wellspring International Ambassadors – school year 2016 – 2017.

  Để tổng kết lại, buổi rửa xe đã kết thúc trong sự thành công. Chúng tớ đã giúp các bạn nghèo và gây quỹ cho IAWIS bằng số tiền thu được và hơn thế nữa, chúng tớ đã được thực hiện một dự án tuyệt vời với những người bạn hay còn nói theo cách khác là đại gia đình IAWIS.


  By: Nguyen Minh Ngoc- 10I2
   

Chia sẻ trang này