Định Hướng Du Học

Thảo luận trong 'Sự kiện sắp diễn ra - Upcoming Events' bắt đầu bởi Bùi Tường Linh, 18/12/16.

 1. Bùi Tường Linh

  Bùi Tường Linh New Member

  Tham gia ngày:
  10/11/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Từ bé, tôi đã luôn ao ước được đến những vùng đất mới, gặp gỡ nhiều bạn bè mới. Đặc biệt, một đất nước có nền giáo dục tốt luôn hấp dẫn chúng tôi- những người khát khao hiểu biết. Tôi nghĩ rằng khi đến nơi đấy sẽ giúp tôi có tương lai tốt đẹp hơn và tôi sẽ được hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống hay con người ở đất nước mới. Tuy nhiên, du học không phải chuyện đơn giản là đi và đến!

  Khi đã quyết định đi du học, bạn cần suy nghĩ nghiêm túc để chọn một điểm đến tốt nhất cho mình, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Phải mất một thời gian để bạn quen với cuộc sống, cách sinh hoạt và phong tục, tập quán của con người vùng đất mới. Mỗi quốc gia là một ấn tượng văn hóa khác biệt, không có đất nước nào giống đất nước nào. Thế nên, chắc chắn sẽ có những khác biệt độc đáo giữa các vùng lãnh thổ, phong cách sống, đặc điểm địa hình, con người và văn hóa bản địa. Tất nhiên phần này cũng bao gồm những chỉ dẫn về vấn đề tham quan đi lại và các "trò vui" không thể bỏ lỡ!Trước khi sang một đất nước như thế, chúng ta cần làm và chuẩn bị những gì để làm quen với cuộc sống bên đất nước đấy nhanh hơn ? Theo tôi biết, điều đầu tiên chúng ta cần là ngôn ngữ. Chúng ta bắt buộc phải nói được Tiếng Anh hay ngôn ngữ của đất nước đó thì chúng ta mới có thể giao tiếp và học tập một cách thuận lợi. Thứ hai là bạn cần tự chủ được chính bản thân, luôn tự mình làm mọi việc và không dựa dẫm quá nhiều vào người khác. Vì khi đó bạn không có ba mẹ, người thân hay người quen bên cạnh và bạn cần phải tự túc chăm lo cho chính bản thân mình, không còn như ở nhà nữa.

  Điều đặc biệt quan trọng khi quyết định du học là:bạn cần chọn một ngành học và một trường học phù hợp với mình trong thời gian mình ở đất nước đó. Việc chưa đưa ra được quyết định về ngành học là điều khá phổ biến, đặc biệt là đối với những sinh viên bậc cử nhân. Bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn về nội dung ngành học cũng như chia sẻ của thầy cô giáo, tiến sĩ, giáo sư trong ngành để có được cái nhìn cận cảnh. Việc theo dõi hướng đi của những cựu sinh viên cũng sẽ giúp bạn dễ hình dung về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Một khi đã quyết định xong thì bạn hãy lập tức làm hồ sơ cho bản thân bạn. Để đăng ký du học tại bất cứ quốc gia nào, bạn cần cân nhắc các tiêu chí như hệ thống giáo dục, văn hóa giảng dạy và môi trường học tập tại quốc gia đó. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về "văn hóa giáo dục" để tăng khả năng thành công của hồ sơ ứng tuyển nhé.

  Khi xong xuôi mọi thứ, bạn hãy lập kế hoạch tài chính cho bản thân mình. Tính xem, mỗi một tháng bạn cần chi tiêu như thế nào để vừa đủ cho bản thân của bạn. Một khi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề chi phí du học. Có rất nhiều phương án tài chính cho phép bạn hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Vấn đề cư trú cũng là một trong những điều khá đau đầu đối với du học sinh. Quy trình này đòi hỏi bạn phải có đầy đủ giấy tờ yêu cầu, đôi khi khá rối rắm cho những người mới sang. Trong những tình huống xấu nhất, bạn có thể sẽ buộc phải rời khỏi quốc gia du học trước khi hoàn thành khóa học và điều này thật vô cùng đáng tiếc với tất cả những nỗ lực, đầu tư của bản thân. Thế nên, bạn cần quan tâm đặc biệt đến tiến trình xin visa và thực hiện nghiêm ngặt các thủ tục liên quan để được cư trú hợp pháp. Có rất nhiều lựa chọn về nhà ở cho sinh viên quốc tế nhưng thật không dễ để đưa ra quyết định khi bạn không được trực tiếp tới tham quan chỗ ở hay hiểu về văn hóa bản xứ. Có quá nhiều thứ phải chuẩn bị trước khi lên đường như bài thi ngôn ngữ, hồ sơ… Hãy lên danh sách và kế hoạch chi tiết để đảm bảo bạn sẽ không quên những gì thiết yếu cho hành trình du học đầy hấp dẫn nhưng không ít thử thách trước mắt…
   

Chia sẻ trang này