Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi thanhtung207, 13/7/17.

 1. thanhtung207

  thanhtung207 New Member

  Tham gia ngày:
  10/7/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chứng minh tài chính luôn là trở ngại với ước mơ du học của các bạn học sinh Việt Nam muốn đi du học Canada. Tuy nhiên, từ ngày 1/3/2016 chương trình CES (Canada Express Study) đã được triển khai nhằm thức đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Đây là chương trình thí điểm do Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan)
  Với ưu điểm vượt trội là hồ sơ gọn nhẹ và giảm thiểu thời gian xét visa cho các du học sinh tương lai, chương trình CES giảm thiểu áp lực về chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học, đồng thời nâng cao khả năng được tiếp cận với nền giáo dục Canada chất lượng tuyệt vời của học sinh, sinh viên Việt Nam.
  Chương trình CES được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study
  [​IMG]
  Ưu điểm của chương trình CES – hỗ trợ hoàn hảo cho du học sinh:
  - Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES.
  - Không cần chứng minh tài chính
  - Thời gian xét visa nhanh hơn.
  Nguyên nhân chủ yếu việc không đạt Visa du học Canada là việc không chứng minh được tài chính, vì thế chương trình CES sẽ là một hướng đi mới cho việc thực hiện ước mơ du học Canada của học sinh Việt Nam. Như vậy hệ thống CES là rất thuận lợi cho du học sinh tuy nhiên các em vẫn có thể bị rớt visa nếu như không chuẩn bị cho mình lộ trình học và tìm hiểu thông tin cụ thể.
  Điều kiện để du học theo chương trình CES:
  Học sinh, Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:
  - Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
  - Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  - Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
  - Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  Tại sao phải mua chứng nhận đầu tư Đảm bảo (GIC) tại ngân hàng Scotiabank?
  Ngân hàng Scotiabank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Canada, ngân hàng hỗ trợ học sinh trong việc đảm bảo chi phí sinh hoạt trong nằm đầu tiên, đây chính là một hình thức mở thay thế trong việc chứng minh tài chính du học phức tạp trước đây của học sinh.
  Quy trình nộp hồ sơ:
  - Nộp hồ sơ thị thực 60 ngày trước ngày nhập học
  - Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực
  Những trường nào được hưởng chương trình CES?
  Các trường thuộc danh sách hưởng chương trình CES nằm ở khắp các bang tại Canada (có 45 trường và sẽ được cập nhập thêm) chính vì thế sinh viên hoàn toàn có thể chọn cho mình trường học phù hợp tại thành phố yêu thích của mình
  - Alberta: 6 trường
  - British Columbia: 15 trường
  - Manitoba: 3 trường
  - Ontario: 18 trường
  - Saskatchewan: 1 trường
  - New Brunswick (1 trường)
  - Newfoundland (1 trường)
   

Chia sẻ trang này