Du học hay học đại học tại Việt Nam?

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi thuynganhb, 10/2/17.

 1. thuynganhb

  thuynganhb New Member

  Tham gia ngày:
  6/1/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Học đại học Việt Nam hay du học nước ngoài? khi lựa chọn bất kỳ một kế hoạch nào, phụ huynh và sinh viên đều phải thận trọng suy nghĩ và đưa ra quyết định thật sự hiệu quả dựa vào điều kiện về năng lực học học tập của chính sinh viên và khả năng tài chính của gia đình.
  Vậy là đã hơn nữa mùa hè, năm học mới lại cận kề, đây là thời điểm ra quyết định cuối cùng cho kế hoạch tiếp tục con đường học vấn tại Việt Nam hay du học ở một đất nước với nền giáo dục phát triển của những bạn vừa trải qua kỳ thi Cao đẳng, Đại học đầy căng thẳng.
  Sau chuỗi ngày học tập vất vả để tốt nghiệp THPT và vào các trường đại học, CĐ với sự nỗ lực không ngừng ôn luyện, học tập trên lớp, ôn thi với các thầy cô, ôn thi đại học trực tuyến trên các trang luyện thi... Đứng trước việc lựa chọn học tiếp tại VN sau những cố gắng không ngừng đó hay chọn đi du học để tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến mới.

  Đối với các bạn ở độ tuổi cấp 3 thì việc tìm hiểu thông tin về một đất nước, một nền giáo dục tiên tiến là điều vô cùng cần thiết để có sự chuẩn bị cho một nền tảng vững chắc và kế hoạch hoàn chỉnh cho tương lai.
  Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc lựa chọn rèn luyện kỹ năng anh ngữ và kỹ năng học thuật thật tốt tại Việt Nam hoặc học cao đẳng, đại học thêm 1, 2 năm rồi chuyển tiếp sang nước ngoài hay nên bắt đầu ngay một chương trình dự bị tại đất nước mà mình chọn cho chuyên ngành ở bậc đại học, cao học? Công bằng mà nói, mỗi một lựa chọn đều có những thế mạnh và điểm yếu của nó. Học các chương trình liên thông tại Việt Nam giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể nhận được chứng chỉ học thuật nhưng điểm yếu là cách học theo một mẫu nhất định mà thiếu đi môi trường thực tế để cọ sát, hội nhập, làm quen với tốc độ ngôn ngữ bản xứ cũng như rèn luyện kỹ năng học thuật và phát triển tư duy sáng tạo. Việc bắt đầu khóa học dự bị ngay tại điểm đến đã chọn tại nước ngoài sẽ giúp sinh viên giải tỏa được áp lực ban đầu nơi đất khách quê người, chuẩn bị thật tốt một nền tảng vững chắc để tự tin bước vào chương trình chính khóa với các học sinh bản xứ và quốc tế, kỹ năng ngôn ngữ phát triển nhanh hơn và tốt hơn.

  Vì vậy, khi lựa chọn bất kỳ một kế hoạch nào, phụ huynh và sinh viên đều phải thận trọng suy nghĩ và đưa ra quyết định thật sự hiệu quả dựa vào điều kiện về năng lực học học tập của chính sinh viên và khả năng tài chính của gia đình.

  Thông thường, phụ huynh và sinh viên cho rằng khóa dự bị chỉ đơn thuần là khóa học tiếng Anh nhiều cấp độ, nên đánh giá thấp tầm quan trọng thực sự của nó. Trên thực tế, hầu hết sinh viên dù đạt trình độ khá cao tại Việt Nam nhưng vẫn vấp phải sự hụt hẫng khi va chạm môi trường quốc tế và gặp phải áp lực lớn do phải “chạy đua” với cách học hoàn toàn mới cũng như nhịp độ ngôn ngữ bản xứ.

  Chương trình dự bị, chuyển tiếp là một giai đoạn mắt xích quan trọng đối với du học sinh, chuẩn bị cho các bạn kiến thức ngôn ngữ hoàn chỉnh, kỹ năng học thuật, tư duy phản biện và các lớp học liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên chọn học ở trường đại học. Chương trình còn bao gồm các lớp kỹ năng mềm giúp sinh viên hòa nhập văn hoá, môi trường mới, thay đổi phương pháp học tập phù hợp để đạt kết quả tốt nhất trong chương trình học chuyên môn. Sinh viên sẽ được sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của Cố vấn Chương trình tại trường trong việc lựa chọn trường đại học theo đúng khả năng và nguyện vọng, họ còn giúp sinh viên quá trình hoàn tất hồ sơ chuyển tiếp vào Đại học

  Hơn 45 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo, EF Education First khẳng định vị thế hàng đầu của một tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp các chương trình chuyển tiếp hiệu quả và phù hợp với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học, Dự bị Thạc sĩ của EF được công nhận rộng rãi bởi các trường Đại học, các Hiệp hội giáo dục như ACCET, British Council, NEAS... Mạng lưới trường EF đặt tại nhiều nơi cho phép sinh viên hoàn tất chương trình Dự bị của EF chuyển tiếp đến bất kỳ trường Đại học mong muốn. Rất nhiều sinh viên tham gia chương trình Dự bị và chuyển tiếp tại học viện EF University Preparation đều đáp ứng yêu cầu cao trong chương trình chính khoá tại các trường đại học danh tiếng. Và sự khác biệt mà các sinh viên được trang bị khi tham gia chương trình của EF chính là khả năng đạt học bổng cao cùng tấm bằng tốt nghiệp hạng ưu theo đúng kế hoạch, giảm chi phí phát sinh.
  Nguồn: EF
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/2/17

Chia sẻ trang này