Election morning at American Center

Thảo luận trong 'Hội đại sứ - AMBASSADORS' bắt đầu bởi Hồng Thắm, 7/12/16.

 1. Hồng Thắm

  Hồng Thắm New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  On the morning of November 9, we the students of the MU program arrived at the American Center to participate in a mock American election. Decorated in red, white, and blue, the center was bustling with students learning how the US election works and others eagerly waiting for the result of the real election. We voted in the mock-election, discover interesting facts about the American presidency, and followed the real election on CNN!

  upload_2016-12-7_9-41-29.png

  What did we learn from this experience? Well, there are actually a lot of things.

  First, we learned that the American election isn't as simple as many people think. American citizens don't cast their ballot to directly vote for the person they want as the president. Instead, they follow a system called the Electoral College, which allow them to vote for representatives (electors) from the party of the candidate they support. Each state has a different number of electors determined by the state's population. In December, all 538 electors will gather in Washington DC and cast the official votes for the president. However, since electors are most likely to vote for their party, it's safe to assume the winner based on the number of electors they get. So complicated right? But it has been that way since the first day the US was born.

  upload_2016-12-7_9-41-44.png

  Second, we learned that our choice isn't limited to the two candidates for the Republican and Democratic party. On the mock-ballot, below the two choices Hillary Clinton and Donald Trump, there is the third option to write in the name of whoever you want to be president. It was interesting to see the names people wrote into their mock-ballots, which included Putin, Harambe, and Kim Jong-Un. In real life, there are also candidates from less well-known party, such as the Green party or the Libertarian Party.


  upload_2016-12-7_9-41-59.png

  Third, we learned that it's extremely difficult to predict the result of the election. After voting at the mock-election, we gathered together to watch the live streaming of the real election result on CNN. While most polls and news sources predicted that Mrs Clinton would win, the winner turned out to be Mr Trump! The news took everybody at the American center, even the people who work there, by surprise since the majority of us voted for Hillary Clinton in the mock-election. Nevertheless, congratulation to Mr Donald Trump! We hope that he will do a great job in the next four years.

  upload_2016-12-7_9-42-17.png

  Overall, our field trip to the American Center gave us a chance to experience how an American citizen would participate in their presidential election. We would like to thank the American Center and Wellspring school for providing us with this amazing opportunity and hope to join more fun activities in the future.

  English: Minh Ngọc - 12D

  Vietnamese: Hồng Thắm - Trung học


  Bầu cử giả định tại Trung tâm Hoa kỳ


  Một buổi sáng tháng 11, chúng tôi, những học sinh của chương trình MU đã có cơ hội tham dự một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ giả định tổ chức ở Trung Tâm Hoa Kỳ. Được trang trí với ba mầu chủ đạo trắng, đỏ và xanh, cả trung tâm rộn ràng trong với sự tham gia của các cô cậu học trò đang tìm hiểu sự vận hành của hệ thống bầu cử Mỹ và của cả những người đang chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử thật sự.

  Nếu hỏi chúng tôi đã học được điều gì từ trải nghiệm này? Hmm, câu trả lời sẽ là rất nhiều đấy.

  Đầu tiên, chúng tôi đã học được rằng hệ thống bầu cử của Mỹ không đơn giản như những gì mọi người thường nghĩ. Người dân Mỹ không bầu cử trực tiếp Tổng thống. Thay vào đó, họ sẽ tiến hành một hệ thống được gọi là Đại cử tri đoàn, mà theo đó họ sẽ bỏ phiếu cho các đại cử tri đến từ các Đảng của ứng viên mà họ ủng hộ. Tùy thuộc vào dân số mà mỗi bang của Mỹ có một số nhất định đại cử tri trong Cử tri đoàn này. Vào tháng 12, tất cả 538 đại cử tri sẽ tập trung ở Washington DC và tiếng hành bầu chọn chính thức cho chức vụ tổng thống. Tuy nhiên, vì các đại cử tri thường bỏ phiếu cho Đảng của họ thế nên hoàn toàn có thể quyết định người chiến thắng dựa trên số lượng Đại cử tri mà họ có. Nghe điều này có vẻ rất phức tạp phải không? Tuy nhiên cách thức này đã được áp dụng từ ngày lập quốc của Mỹ.

  Thứ hai, chúng tôi cũng học được rằng các lựa chọn không chỉ giới hạn trong hai ứng cử cho đảng Cộng Hòa và đảng Dân Chủ. Trong cuộc bầu cử giả định, bên cạnh các lựa chọn là Hillary Clinton và Donal Trump, lựa chọn thứ 3 là viết tên của người mà bạn muốn họ làm tổng thống. Thật thú vị khi nhìn thấy các tên mà mọi người viết vào lá phiếu giả định của họ như Putin, Harambe, and Kim Jong-Un. Trong thực tế, cũng có những ứng viên đến từ các đảng ít nổi tiếng hơn, ví dụ như đảng Xanh lá cây hay đảng Tự Do.

  Thứ ba, chúng tôi biết rằng dự đoán chính xác kết quả bầu cử là rất khó. Sau khi bầu cử giả định, chúng tôi tập trung để xem tường thuật trực tiếp của CNN về cuộc bầu cử thực sự. Trong khi hầu hết các cuộc thăm dò ý kiến và các nguồn tin đều cho rằng bà Clinton sẽ sẽ giành ghế Tổng thống thì người chiến thắng thực sự lại là ông Trump! Các hãng tin tức và cả những nhân viên của Trung tâm cũng rất ngạc nhiên khi biết kết quả vì hầu hết chúng tôi đều chọn bà Hillary Clinton khi bỏ phiếu giả định. Tuy nhiên, dù sao cũng chúc mừng ông Donald Trump! Chúng tôi hi vọng rằng ông sẽ thực thi nhiệm kì của mình một cách xuất sắc trong bốn năm tới.

  Nhìn chung, chuyến đi của chúng tôi tới Trung tâm Hoa Kỳ đã mang lại một cơ hội trải nghiệm cách thức mà người dân Mỹ tham gia trong cuộc bầu cử Tổng thống. Cảm ơn Trung tâm Hoa kỳ và trường Wellspring đã cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời này và hi vọng rằng trong tương lai sẽ có ngày càng nhiều hoạt động thú vị như thế này.

  Tiếng Anh: Minh Ngọc - 12D

  Tiếng Việt: Hồng Thắm- Trung học
  Source: Wellspring International School Website
   

Chia sẻ trang này