HOW TO GET BACK TO STUDYING AFTER A LONG BREAK

Thảo luận trong 'Test Taking Guides' bắt đầu bởi BigPinkPig, 14/2/17.

 1. BigPinkPig

  BigPinkPig Administrator Thành viên BQT Administrator Moderator

  Tham gia ngày:
  15/9/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Wellspring’s students have just come back from a 2 week long Tet holiday. Undeniably, not all of them are prepared to go back to their mundane studying routine and it can take up a long time for them to get used to this. The process is extremely tedious, especially of those who are in their Secondary and High School years, as they are required to study intensely. It is important to have a clear head to focus and understand why this action of studying is being undertaken. In order for students to be fully prepared, it is in utmost vital to follow the measures recorded below.

  Students often dread going back to studying after a long break, for their desires are highly unlikely to be back to school. One possible solution is to expect the compulsory day in which they have to come back by visualizing the tasks ahead. It is important to realize that students are not ever looking forward to this day, thus the suitable consideration is to comprehensively expect the big day ahead. Consider about the tasks ahead, the assignments and the extensive amount of homework they are mandatory to finish. By doing so, students are likely to less anticipate the day with horror, for they have already foreseen the mandates of school they are about to face. Of course, it is also necessary to balance the work/life balance, for too much of entertainment can lead to making it even more burdensome on going back to studying. Therefore, if a student is gone on a break for a long time without learning anything or studying extra, the thought of coming back to school for them would be more difficult than those who did some work during the break.

  Many a time, lack of concentration has posed to be a greater problem than other life-threatening issues, which vouch to buckle students down. Therefore, the better action is to put the smartphone aside on silent mode or even better in the other room whilst students are studying if they have the habit of flipping the cover every 5 seconds without any reason. They are not the element that will make students win fortunes. Games are meant to help people engage their spare time. Here we are speaking of seeking time out of your scarce time. Concentration is not a singular effort but the united effect of a mind-set which knows: “What to achieve?”, “When to achieve?”, “How to achieve?”. This seems like a tough task for some students, but the only motivation goal to achieve here is to get back to the studying routine and ace the next coming examinations.

  It’s common for mature-aged students to feel worried about how they will cope with assignments, exams and suchlike. Some other things that will help students are: organizing their study schedule, make a list of due dates and cross them off when done. Last but not least, students need to keep maintaining motivation and resilience – sometimes it can be hard when everything’s due or overdue or seems too hard, it is important to try to remind themselves of their future goals and how far they have come already.
  Làm thế nào để quay trở lại học sau một kì nghỉ dài?

  Các học sinh trường Phổ Thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring vừa quay trở lại trường học sau một kì nghỉ Tết 2 tuần dài. Những điều này cũng có nghĩa là chưa phải tất cả các bạn học sinh đã có một tinh thần chuẩn bị sẵn sàng để trở lại thói quen học hành. Đây có thể sẽ là một giai đoạn khó khăn cho một số bạn để có thể quay trở lại, đặc biệt đối với những bạn học sinh Trung học Cơ Sở và Trung học Phổ Thông với số lượng bài tập không nhẹ và kì thi dồn dập. Tuy vậy, các bạn học sinh cũng cần phải tập trung nhanh vào việc học và tránh nghĩ ngợi mông lung về kì nghỉ vừa rồi. Để các bạn có thể có sự chuẩn bị hết mức, các bạn nên tham khảo những biện pháp dưới đây.

  Trong lứa tuổi học sinh, không ai là không cảm thấy ngại khi phải quay trở lại học sau một kì nghỉ sảng khoái. Một giải pháp thích nghi đề ra đó là thay vì có những suy nghĩ tiêu cực về cái ngày phải quay lại trường, thay vì đó thì các bạn học sinh nên mong đợi ngày đó theo một hướng nghĩ tích cực. Cân nhắc về những điều mà các bạn chuẩn bị phải làm, những bài tập lớn và bài tập về nhà sẽ làm cho các bạn nản trí thêm, vì thế nên điều đó là không nên. Khi có những ý nghĩ tích cực về ngày trở lại trường, các bạn sẽ cảm thấy đỡ ngại và sợ hãi ngày đó nữa. Thay vì thế, những điều các bạn có thể mong đợi như được gặp gỡ lại bạn bè của mình. Tuy nhiên, hơn thế nữa các bạn cũng cần thiết phải tạo sự cân bằng giữa chơi và học, vì nếu các bạn tận hưởng quá nhiều sự vui chơi giải trí có thể khiến quá trình quay trở lại với việc học khó khăn hơn. Chính vì thế nên giáo viên giao một lượng bài tập nhỏ cho học sinh trong kì nghỉ dài là một điều khá cần thiết, vì 2 tuần liền không học có thể làm các bạn quên kiến thức và khi trở lại lớp khó theo kịp.

  Có rất nhiều trường hợp khi sự thiếu tập trung đã gây cản trở lớn tới công việc học hành của học sinh, khiến cho các bạn nản trí và bất lực. Thê nên, điều cần thiết phải làm là khi các bạn học, những chiếc điện thoại phải được bật chế độ im lặng hoặc tốt hơn nữa là để ở một căn phòng khác dưới sự cảnh giác của các phụ huynh. Điều hiển nhiên trong trường hợp này, các học sinh không thể quay trở lại thói quen học hành nhanh nếu không có sự quan sát của bố mẹ hoặc các thầy cô giáo. Sự tập trung không chỉ riêng là một sự nỗ lực để dồn tâm huyết vào một việc nào đó mà nó còn là một tư tưởng trong tâm trí, đòi hòi các bạn học sinh phải nghĩ: “Điều gì mình cần phải đạt được?”, “Khi nào mình cần phải đạt được mục tiêu đó” và “Làm thế nào để mình có thể đat được mục tiêu đề ra?”. Điều này có thể được coi là một công việc không dễ đối với một số học sinh, nhưng động lực và mục tiêu cần đạt được duy nhất ở đây chính là quay trở lại với thói quen học hành của mình và giữ lại phong độ trước kì nghỉ Tết để có thể làm tốt những công việc lớp được giao sau này hoặc những bài kiểm tra sắp tới.

  Khi học sinh bước sang tuổi mới lớn, điều thường gặp ở mỗi bạn đó là sự lo ngại và sợ hãi về vẫn đề làm thế nào để có thể thích nghi với lượng bài tập ngày càng tăng, những kì thi cử và áp lực trong những điều mong đợi của gia đình. Chính vì thế, điều quan trọng cần đòi hỏi ở mỗi bạn đó chính là sự nỗ lực và kiên trì trong học tập. Mặc dù vậy, ngoài ra các bạn cũng nên tự động viên bản thân bằng cách nhớ đến những kế hoạch cho tương lai và cảm thấy tự hào vì đã trải qua được chặng đường dài trên con đường sự nghiệp học vấn. Một số điều để có thể góp phần làm cho quá trình quay trở lại học dễ dàng hơn đó là các bạn học sinh có thể tự làm cho mình một cái check list, ghi ra những công việc phải làm và chọn những công việc mà bản thân cảm thấy thoải mái làm nhất trong thời gian ngắn, rồi sau đó lần lượt gạch đi những công việc đã hoàn thành. Không chỉ thế, việc tạo ra một thời khóa biểu cho thời gian tự học ở nhà cũng là một công cụ khiến việc học hành của các bạn học sinh dễ dàng hơn. Mong rằng, kì nghỉ Tết vừa qua đã tạo cho các bạn học sinh trường Wellspring những giây phút hạnh phúc nhất và sự sẵn sàng để chuẩn bị cho học kì II đầy mong đợi tích cực.
   

Chia sẻ trang này