How to get ready for the examination season

Thảo luận trong 'Sự kiện sắp diễn ra - Upcoming Events' bắt đầu bởi DannyTheDino, 27/11/16.

 1. DannyTheDino

  DannyTheDino New Member

  Tham gia ngày:
  19/10/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chào mọi người! Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là 500(hơn) ae đồng bào bắt đầu kỳ thi cuối kỳ I rồi! Thoáng cái là đã thi rồi nên mình mong tất cả 500 ae đồng bào thi được điểm tốt!
  .
  .
  .
  Nhưng để chắc chắn được điều này, chúng ta cần có những sự chuẩn bị chu đáo và tránh những điều như quên bài, mất ngủ,..v..v.

  Và bài viết này có thể sẽ giúp bớt đi một số phần rủi ro...

  Sau đây là Hao to ghét rét đi pho đì ếch dam mi nây sần xi dần:
  1. Turn off your notifications
  _ Bật notifications lên có thể làm phân tâm bạn trong lúc làm bài

  .thường thì những bạn đang làm bài rất chăm thì bỗng nhiên notif hiện lên, bạn bật máy, kể cả khi bạn không muốn, nhưng rốt cuộc bạn lại bật. Bạn on Facebook (instagram, twitter,.v..v..) "lướt' một chút thôi, rồi lại tắt máy, học tiếp. Nhưng ai lại like ảnh của bạn, notif bật lên, bạn lướt, rồi bạn tắt máy. Và nó sẽ diễn ra mãi nếu bạn không tắt nó đi.

  Sau khi ôn bài, bạn lại có thể bật notif lên, và thư giãn.


  2. Tránh ngủ muộn
  _ bây giờ các thanh thiếu niên hay ngủ muộn và sáng dậy không thể học bài được gây ra quên bài, không hiểu bài trong lúc thi.

  .Tuyệt đối tránh ôn bài đến đêm (11h-12h)! Vì đôi khi cơ thể mình đã mệt vào tối muộn, không thể học được nữa nhưng vẫn gắng học nốt. Lúc đó, não và cơ thể đã mệt, cần được nghỉ ngơi nên không tiếp thu được kiến thức.Theo trải nghiệm của mình, mình đã từng thức đến 11h30 ôn bài và hậu quả hôm sau kiểm tra bài cũ quên hết. Nên nhớ ngủ đủ 8-9 tiếng mỗi tối tránh ngủ ngày nhé. Ngủ sớm còn cho mình một cơ thể sảng khoái vào ngày hôm sau nữa!  3. Quy tắc ôn bài
  _Không nên ôn dồn tất cả các môn vào một ngày!

  . Ôn quá nhiều môn vào 1 ngày có thể gây đau đầu. Các bạn nên chia khoảng 2 môn một ngày mình sẽ có thể nhớ được kĩ hơn so với ôn tất cả vào 1 ngày để mấy ngày sau đi chơi. Tại vì nếu ôn dồn dập, bạn có thể chỉ nhớ được một số môn.

  4.Thời gian nhất định
  _không nên ôn triền miên từ 3h sáng đến 5h chiều.

  . bạn nên có một khoảng thời gian nhất định để học. Vì nếu học từ sáng đến chiều sẽ gây chán nản và không muốn học và không thể tiếp thu được nữa.


  5.Không áp lực.
  _bạn không nên đặt áp lực lên mình

  . Trước giờ thi, bạn không nên suy nghỉ nhiều mà nên tĩnh tâm lại, thư giãn một chút. Và luôn tin rằng mình có thể làm tốt được bài thi này và làm bố mẹ ông bà tự hào về mình.  Mong các bạn làm tốt được bài thi này!   
 2. Hoàng Yến Nhi

  Hoàng Yến Nhi New Member

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  STUDENT :)
  Nơi ở:
  HOME SWEET HOME

Chia sẻ trang này