Mái nhà thứ hai

Thảo luận trong 'Sự kiện sắp diễn ra - Upcoming Events' bắt đầu bởi Bùi Tường Linh, 17/12/16.

 1. Bùi Tường Linh

  Bùi Tường Linh New Member

  Tham gia ngày:
  10/11/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Từ bé đến giờ, tôi chưa bao giờ nghĩ đến một ngày kia tôi phải xa nhà, xa mẹ. Hết một tuần dằng dặc mới được gặp mẹ... Nhưng rồi ngày đó đã đến!

  Đó là một ngày của học kì 2 năm lớp 8. Vào khoảng thời gian này, mẹ tôi bận lắm, mẹ tôi đi suốt.. Nhà tôi không có ai ngoài hai mẹ con tôi. Mẹ tôi đành gửi tôi vào trong kí túc xá của trường . Từ đó, mỗi cuối tuần tôi mới trở về nhà.

  Lần đầu tiên tôi bước vào kí túc xá đó là vào buổi chiều tối cuối thu đầu đông. Trời bắt đầu se lạnh và buồn bã. Mẹ tôi đã cùng tôi xách đồ lên và gặp cô giáo. Trước đó mẹ đã động viên tôi rất nhiều, rằng ở ký túc rất vui, con sẽ có nhiều bạn bè hơn, sẽ được các cô chăm sóc. Tuy nhiên, tôi vẫn hoang mang, lo lắng vô cùng. Kí túc xá nữ ở tận trên tầng 4 ở trong một tòa nhà trong trường. Khi vào đến cửa hành lang của kí túc, đã có một cô giáo ra đón tôi ngay trước cửa và xách đồ vào cùng tôi. Sự thân thiện của cô xóa đi nỗi lo âu của tôi. Cô giới thiệu về cô và các bạn. Rồi cô tận tình đưa tôi về phòng, sắp xếp đồ đạc gọn gàng cùng những lời chỉ bảo ân cần. Cô xóa đi nỗi ngại ngần lo sợ của tôi trước cuộc sống mới. Những cảm giác lo lắng vì cuộc sống xa nhà từng giờ từng ngày tan biến lúc nào tôi cũng không hay. Lúc trước tôi chỉ sợ mình không thể hòa nhập với cuộc sống ở ký túc vì ở nhà tôi vẫn còn phải dựa vào mẹ rất nhiều. Mẹ chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ và giục giã học hành cùng những việc cá nhân. Tuy nhiên, tôi đã hòa nhập nhanh chóng cuộc sống trong ký túc cùng các bạn học. Mấy ngày đầu, tôi vẫn cần sự trợ giúp của các bạn và cô giáo trong kí túc. Khi ở được một tháng rồi, tôi cảm thấy ổn định hơn và thoải mái như ở nhà. Bạn bè ở trong kí túc rất tốt, nhất là chị cùng phòng với tôi. Chị ấy tên là Hà, chị học hơn tôi 2 lớp, chị luôn giúp đỡ tôi rất nhiều thứ và chia xẻ với tôi mọi buồn vui. Khi ở với chị, tôi học rất nhiều điều tốt từ chị . Tình bạn chúng tôi lớn dần dần. Tôi và chị thân với nhau như hai chị em trong gia đình. Chị đến thăm nhà tôi vào cuối tuần và tôi cũng đến nhà chị chơi vào những ngày nghỉ. Thậm chí chúng tôi còn có những cuộc du lịch xa với nhau đi cùng gia đình chị. Cô giáo cũng rất tận tình chia sẻ những thứ nên và không nên cho tôi . Cô luôn nhắc nhở và giúp đỡ tôi hoàn thành bài tập về nhà. Tôi cảm thấy mình được tiếp xúc với xã hội nhiều hơn khi sống trong môi trường mới. Tôi cũng có nhiều trải nghiệm hơn, biết tự chăm sóc bản thân và chia xẻ với những bạn bè xung quanh tôi mọi vui buồn cuộc sống. Đến nay đã hơn 1 năm trải qua cuộc sống trong ký túc xá trường, tôi cảm thấy đây là mái nhà của tôi, thân thương gần gũi như là nhà của mẹ!

  Bạn ơi, khi bạn xa nhà, những ngày đầu bạn buồn và sợ lắm . Nhưng hãy yên lòng, xung quanh bạn có nhiều bạn bè thân ái, có cô giáo chăm sóc và hơn hết là bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều mà nếu chỉ ở gia đình thôi bạn sẽ không bao giờ được biết. Ký túc sẽ trở thành mái nhà thứ 2 của bạn!
   

Chia sẻ trang này