Mạng xã hội là gì và cách sử dụng mà ko bị mạng xã hội sự dụng ngược!

Thảo luận trong 'I wonder' bắt đầu bởi Thái Quỳnh Trâm, 26/11/16.

 1. Thái Quỳnh Trâm

  Thái Quỳnh Trâm New Member

  Tham gia ngày:
  14/10/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mạng xã hội là gì?
  Social Network site hay mạng xã hội là mạng được tạo ra để tự thân nó lan rộng trong cộng đồng thông qua các tương tác của các thành viên trong chính cộng đồng đó. Mọi thành viên trong mạng xã hội cùng kết nối và mỗi người là một mắt xích để tạo nên một mạng lưới rộng lớn truyền tải thông tin trong đó.
  mang-xa-hoi-lam-gi.jpg
  Cách sử dụng chúng một cách thông minh
  1.Đừng Đọc Và Đăng Cùng Lúc
  Đây là vấn đề xảy đến với những ai dễ dãi trong việc kết bạn/theo dõi người khác.

  Bạn nảy ra một chia sẻ rất hay để đăng trên Facebook/Twitter. Sau khi đăng nhập, bạn lại để ý đến những dòng cập nhật khác từ những người bạn xa lạ trên mạng. Một dòng chảy thông tin hấp dẫn. Tò mò, bạn click “bài cũ hơn” một vài lần và xem những thứ như “Hội những kẻ dở hơi không biết bơi (nhóm)”, “Hotgirl khoe súng (ảnh)”. Trước khi bạn biết chuyện gì đang xảy ra, 30 phút đã trôi qua và bạn đã quên khuấy đi mất mình đạng định chia sẻ gì. Tệ hơn, bạn quên sạch luôn danh sách việc-cần-làm trong ngày. Tiếp tục lặp lại quá trình này = không hoàn thành gì cả = hiệu suất 0.

  2. Con Số Tình Bạn: 150
  Thời gian của bạn dành cho mạng xã hội sẽ tăng tỷ lệ thuận theo số lượng bạn có. Nếu bạn tốn 10 phút để xem cập nhật của 100 người bạn, thì khi lên đến 1,000 người bạn khoảng thời gian này nhanh chóng tăng lên ít nhất 10 lần. 100 phút/ngày = 36500 phút/năm = 608 giờ/năm = 25 ngày/năm = 1 kỳ nghỉ hưu mini . Sử dụng RescueTime hoặc ứng dụng bấm giờ trên điện thoại để theo dõi thời gian bạn sử dụng mạng xã hội. Bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

  3. Theo Dõi Thay Vì Kết Bạn
  [​IMG]
  Twitter hay Facebook đều có nguyên lý sử dụng giống nhau: hãy tạo giá trị trong chia sẻ.

  Làm thế nào để đạt được con số Dunbar? Nếu bạn đang muốn ăn kiêng mạng xã hội thì đây là lựa chọn tối ưu: Subscribe/Follow.
  Hãy cho người khác quyền nhận cập nhật của bạn và cho bạn quyền không nhận cập nhật của họ. Tiêu chí không kết bạn của tôi là 3 không: không thích-không quen-không biết. Thử theo dõi trong vòng 30 ngày, người bạn mới có lịch sự gửi cho bạn một thông điệp làm quen hay có những chia sẻ thú vị trên mạng không? Nếu không, hãy nhớ đến nút Unfriend/Unsubsribe/Unfollow.

  Bắt đầu lọc danh sách bạn bè của bạn theo 4 nhóm sau:

  1. Phải có: gia đình, người yêu, bạn thân, mối tình đầu
  2. Nên có: tấm gương vĩ đại, cá tính độc đáo, bộ óc thông minh, tấm lòng nhân ái, bạn thân phương xa
  3. Không cần có: người nổi tiếng không hữu ích với bạn, người lạ chỉ thích huyên thuyên về chính họ
  4. Tránh xa: người nhảm nhí thích gây sự chú ý, dân “miền đù”
  Hãy chia sẻ thường xuyên với (1) và (2) và cắt giảm không thương tiếc (3) và (4). Chỉ trong 7 ngày, bạn sẽ thấy mình có thêm nhiều thời gian để làm giàu thêm tình gia đình, tình yêu và tình bạn.

  Mạng xã hội là cách rất dễ để vun đắp những mối quan hệ đã có sẵn.
  Nguồn: Phát triển nhân cách và Google
  Ảnh: Google
   

Chia sẻ trang này