Những ngành nghề không được nghỉ Tết

Thảo luận trong 'Đời sống tâm lý của tôi' bắt đầu bởi BigPinkPig, 14/2/17.

 1. BigPinkPig

  BigPinkPig Administrator Thành viên BQT Administrator Moderator

  Tham gia ngày:
  15/9/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Như chúng ta đã biết, ngày Tết là một ngày lễ cổ truyền của người dân Việt và đã được lưu truyền từ bao đời qua. Ai trong chúng ta cũng móng ngong dịp lễ đặc biệt này để có thể đươc đoàn tụ với gia đình họ hàng, được nghỉ ngơi thoải mái và nhất là được thưởng những món ăn ngày tết ngon tuyệt hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thảnh thơi và vô tư như phần lớn mọi người. Họ là những con người đã cống hiến cho xã hội rất nhiều và hi sinh thời gian của chính bản thân mình cho những người xung quanh họ, cho dù là không quen biết. Dưới đây là những nghề nghiệp của những con người đáng kính đó.

  1. Bác sĩ


  Nghề y có thể nói là một trong nhưng nghể nghiệp đáng tôn trọng nhất thể giới. Bác sĩ là những người cần cù, thông minh và hết lòng vì bệnh nhân của mình. Mặc dù vậy, so với công sức bỏ ra của họ, nghỉ tết với họ có vẻ như là điều bất khả thi do dường bệnh lúc nào cũng kín và bệnh nhân lúc nào cũng xếp hàng dài đặc.  2. Cảnh sát

  Bạn đã bao giờ nghe đến những trường hợp vi phạm luật giao thông hoặc trộm cắp vào ngày tết chưa? Để xử lý những vụ như vậy thì phải có sự can thiệp của luật pháp và của cảnh sát.

  Với mục đính chính là nhằm đem lại một xã hội an toàn, nơi người dân có thế sống thoải mái vô lo, những sĩ quan cảnh sát đã phải làm việc hết mình và hi sinh cả ngày nghỉ tết để chúng ta có thể nghỉ ngơi với gia đình và người thân.

  [​IMG]

  3. Phi công

  Khi bạn đi máy bay vào ngày lễ, bạn có để ý rằng người đang lái chiếc máy bay đấy trong lúc mọi người đang thảnh thơi du lịch thì người phi công phải làm việc để cho mọi người có thể có những chuyến đi như mong muốn

  [​IMG]

  Ngày Tết nếu như không có công sức của những con người duoc nhac den vua roi thì sẽ không còn là một ngày tết chọn vẹn, đầm ấm. Nếu như trong gia đình bạn có những người với nghề nghiệp nói trên thì hãy gửi gắm họ một lời cảm ơn chân thành và luôn luôn nhớ đến sự cống hiến của họ cho xã hội nói chung và cho bạn nói riêng.
   

Chia sẻ trang này