Special Teachers’ Day in Wellspring

Thảo luận trong 'Hội đại sứ - AMBASSADORS' bắt đầu bởi Hồng Thắm, 7/12/16.

 1. Hồng Thắm

  Hồng Thắm New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Teachers have always been torch-wielders who ignite the passion of learning in each student. Because of that, other than our parents, our teachers are the people who deserve great respect and gratitude. On Thursday, the 18th of November, the students of Wellspring International School had a chance to express their gratefulness toward their teachers in the Vietnamese Teachers day celebration which was organized by the International Ambassadors (IAWIS) and the Student Council (SC).  Giáo viên đã và đang luôn luôn là người truyền cảm hứng, thắp sáng lên niềm đam mê học tập trong mỗi học sinh. Bởi vậy, ngoài cha mẹ ra, các giáo viên là những người xứng đáng nhận được sự kính trọng và lòng biết ơn. Vào thứ Năm ngày 18/11, các bạn học sinh của trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring đã có cơ hội được bày tỏ lòng biết ơn cho các giáo viên vào Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức bởi Hội Đại sứ Quốc tế (IAWIS) và Hội học sinh (SC).


  The event started in the afternoon, but in the morning, the Ambassadors had already placed red and delicious apples on teacher’s desk, along with cards from students. This really was a meaningful action toward the teachers of the school. After the lunch break, students around the school were gathered in the soccer field, each of them having a smile on their faces and holding various presents. On the field, there were two diagonally aligned lines of chairs which are placed so that the teachers can fully observe the event. Soon, the field was filled with students, all sitting in a group facing the teachers. Then, in the center of the field, the students of the Student Council and Ambassadors started dancing, warming up the atmosphere of the event. After the amazing performance, the Ambassadors and the Council organized some games for students to test their knowledge about their teachers. Not a surprise, the students in the school all understood their teacher well so they found that the games were easy. That was when a long coil of rope was dragged onto the soccer field. It’s Tug of War! Students gathered around as the International teachers and Vietnamese teachers tried their best to pull the opponent down. To end the Teachers day celebration, Wellspring Avatar winner Dinh Khue brought us into the harmonic melody played by the piano.

  upload_2016-12-7_9-38-46.png

  Teachers and Students gather in the Soccer Field


  Sự kiện bắt đầu vào buổi chiều nhưng từ sáng sớm, các thành viên của IAWIS đã đặt những quả táo đỏ tươi ngon lên bàn các giáo viên với những tấm thiệp từ các bạn học sinh. Đây thật sự là một hành động ý nghĩa đối với các giáo viên trong trường. Sau bữa ăn trưa, các bạn học sinh đã tụ tập về phía sân bóng đá. Mỗi bạn đều nở những nụ cười tươi và cầm trên tay cơ man là quà. Trên sân bóng, có hai hàng ghế nhựa được kê chéo với mục đích giúp các giáo viên có thể xem được chương trình trọn vẹn. Không lâu sau, các bạn học sinh đã tụ tập dưới sân bóng, ngồi hướng phía các thầy cô giáo. Sau đấy, ở phía giữa sân bóng, các thành viên của IAWIS và SC bắt đầu một điệu nhảy sôi động để hâm nóng không khí. Sau tiết mục tuyệt vời đó, IAWIS và SC có những trò chơi để “kiểm tra” sự hiểu biết của học sinh về các thầy cô giáo. Không có gì ngạc nhiên khi các bạn học sinh đã quá hiểu về thầy cô giáo của mình và có thể trả lời một cách dễ dàng. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi một cuộn dây thừng dài được kéo ra ngoài sân. Đây là một cuộc thi kéo co! Để kết thúc buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, quán quân Wellspring Avatar Đình Khuê đã mang đến cho chúng ta một giai điều piano đầy cảm xúc.

  upload_2016-12-7_9-39-3.png

  Tug of War – a game played by teachers and students  After the celebration in the soccer field, the teachers started heading towards the Student Council Café. Before coming to the café, each teacher was given a ticket so that they can enjoy some coffee with some food that was made by the Council. The Council Café sold lots of delicious foods like Tteokbokki, Milk Tea, Coffee and many others. Since the weather is quite hot in this time of the year, the café received lots of customers who want to enjoy nice and cool beverages.


  upload_2016-12-7_9-39-17.png

  SC café received lots and lots of customers


  Sau lễ chào mừng ở sân bóng, các thầy cô giáo bắt đầu đi tới quán café của SC. Trước khi tới đó, mỗi giáo viên được gửi tặng một tờ vé để họ có thể thưởng thức café với thức ăn đã được chuẩn bị sẵn. Quán café cũng bán rất nhiều món ăn ngon như Tteokbokki, trà sữa, café và rất nhiều món khác . Vì thời tiết hôm đó khá nóng so với thời điểm này trong năm nên quán café đã đón rất nhiều vị khách muốn thưởng thức các đồ uống lạnh.


  Teaching is one of the most tiresome jobs, and the International Ambassadors wanted to make a place for teachers to relax and let go of all the stress that teaching brought them, introducing: Wellspa. Wellspa laid only a little bit further from the Council café, so it was very convenient for teachers to take away drinks while enjoying the spa. Walking into the spa, the first thing that caught our attention was the cool breeze carrying the amazing smell of herbs. Then, we could see that the spa room was filled with beds, each with comfortable pillows and blankets for the maximum comfort. More than that, the room was filled with relaxing and meditative music which brought complete relaxation to the teachers. Teachers who asked for spa service would get to experience all kinds of service from nail care, face massage to face mask. In addition to that; there were Ambassadors who worked outside of the spa room to make sure that each teacher’s shoes are shiny and clean. After the drinks from the Council café and the therapy from the Wellspa, we could sure that all teachers were relaxed and more passionate towards teaching us students.

  upload_2016-12-7_9-39-38.png

  Teachers enjoying the Wellspa


  Dạy học là một trong những công việc vất vả nhất, và IAWIS muốn dựng lên một nơi cho các giáo viên được nghỉ ngơi và “xả” stress từ việc dạy học mang lại. Cho phép chúng tớ được giới thiệu: Wellspa. Wellspa chỉ nằm xa hơn SC café một chút nên các giáo viên có thể đem đồ uống trong lúc tận hưởng các dịch vụ tại đây. Bước chân vào spa, điều đầu tiên gây ấn tượng với chúng tớ là những làn gió mát đem theo hương thơm của thảo mộc. Rồi, bạn có thể thấy căn phòng đầy những chiếc giường, trên đấy là những chiếc chăn gối để tối ưu hóa sự thoải mái. Hơn nữa, căn phòng còn vang vọng tiếng nhạc nhẹ nhàng mà thoải mái giúp các thầy cô giáo thấy thoải mái hơn. Các thầy cô giáo đã được tận hưởng các dịch vụ từ chăm sóc móng, massage mặt cho tới đắp mặt. Ngoài ra, cũng có các thành viên IAWIS ở bên ngoài làm việc để chắc chắn rằng giày của các thầy cô được sạch sẽ. Sau khi thưởng thức những đồ uống từ Sc café và các phương thức trị liệu từ Wellspa, chúng tớ có thể chắc rằng các thầy cô đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều và sẽ đam mê hơn trong việc dạy học.
  The day ended with smaller celebrations carried in each class, and all of those celebrations all contribute to one goal: To show the student’s and parent’s gratitude towards the keepers of knowledge. We, students, really really hope that the teachers have had an amazing Teacher’s day, and we want to give our biggest thanks to every single teacher in the school for caring and providing us with the knowledge of the world.


  Ngày đó đã kết thúc với những buổi tiệc nhỏ từ các lớp, và tất cả các buổi tiệc đều hướng đến một mục đích: Để thể hiện lòng biết ơn từ học sinh và phụ huynh tới những người năm giữ kiến thức. Chúng con, với tư cách là học sinh, rất rất mong rằng các thầy cô giáo đã có Ngày Nhà giáo thật tuyệt vời, và chúng con muốn cảm ơn tới từng thầy cô trong trường đã dạy dỗ và trao cho chúng con những kiến thức của thế giới.

  Source: Wellspring International School Webstite

  AUTHOR: Nguyen Minh Vu (Brain) – 10AD – Inspiration Ambassador

  TRANSLATOR: Nguyen Minh Ngoc (Amelia) – 10I2 – Inspiration Ambassador
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/16

Chia sẻ trang này