Thực trạng sử dụng giấy ăn tại Wellspring

Thảo luận trong 'Đời sống tâm lý của tôi' bắt đầu bởi BigPinkPig, 2/12/16.

 1. BigPinkPig

  BigPinkPig Administrator Thành viên BQT Administrator Moderator

  Tham gia ngày:
  15/9/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Giấy ăn là một loại giấy mỏng, dùng để lau tay, lau miệng,.. khi ăn. Cũng như các loại giấy khác, nó sản suất từ gỗ. Hằng ngày, nó được sử dụng ở tất cả mọi nơi: nhà hàng cũng có, các quán ăn cũng có và ngay trong canteen trường chúng ta cũng có.
  1.jpg

  Canteen trường mình được chia là hai tầng và sau mỗi ngày học thì cả hai tầng đó tiêu thụ một lượng lớn giấy ăn. Vì giấy ăn sản xuất ra cho mục đích chính là để phục vụ việc vệ sinh trong khi ăn uống cho nên khi ăn uống, điều mà dùng giấy ăn là ko thể tránh khỏi. Nếu như chúng ta chỉ dùng giấy ăn một cách tiết kiệm và đúng cách thì có thể cũng sẽ không tốn quá nhiều. Ngoài những bạn mà có ý thức sử dụng để tiết kiệm giấy cho nhà trường thì còn rất nhiều bạn thiếu ý thức, sử dụng một cách hoang phí. Theo như em đã tìm hiểu thì trung bình một ngày, trường ta sử dụng hết 3 kiện lớn giấy ăn tương đương với vài trăm tờ. Một con số thật kinh khủng và nếu ngày nào cũng vậy thì trường ta đang mất đi một số tiền ko hề nhỏ. Chúng ta phải có biện pháp khắc phục chứ!


  Nhiều bạn có ý thức, chỉ lấy một lượng giấy vừa đủ để sử dụng và dùng xong thì biết nhặt và vứt vào sọt rác. Ngược lại thì cũng có những hành động xấu xuất phát từ những bạn thiếu ý thức. Như là khi dùng giấy, các bạn ấy lấy ra bừa bãi, không biết tiết kiệm. Một số bạn thì lấy ra, không biết làm gì, sau đó lại vứt vào thùng rác. Những hành động như vậy thì gây lãng phí rất nhiều giấy, ảnh hưởng đến kinh phí của nhà trường và tạo ra thói quen lãng phí từ những hành động nhỏ hàng ngày. Không những vậy còn có bạn dùng xong vứt luôn ra sàn, gây ra việc mất thẩm mĩ cho trường và rất bẩn.
  2..jpg

  Ngay tại lớp em thì cũng có vài bạn đã mắc phải những việc làm không tốt nhưng sau khi được nhắc nhở thì các bạn cũng đã thay đổi. Chúng em sẽ cố gắng nhắc nhở những việc làm vi phạm và có thể đưa hành vi xấu lên hội đồng kỉ luật. Đối với những em nhỏ hơn hoặc bạn cùng khối thì chúng em còn có thể dùng cách đó là nhắc nhở. Ngưng với những anh chị lớn hơn thì liệu nhắc có được ko? Anh chị ấy thường thì sẽ ko tôn trọng lời nói của em và sẽ tỏ ra không quan tâm nhưng với các thầy cô nhắc thì em nghĩ thì sẽ được. Vậy nên em cần sự trợ giúp từ giáo viên để khắc phục tình trạng tưởng như nhỏ mà thật ra không nhỏ này..
  3..jpg
  Như các bạn đã thấy thì ngay cả những hành động nhỏ nhất hằng ngày chúng ta làm cũng có thể ảnh hưởng tới một hậu quả không tốt. Hãy chung tay, góp sức để xây dựng một Wellspring văn minh, lịch sự.
   
  Last edited by a moderator: 6/12/16
  Vicky Lee thích bài này.

Chia sẻ trang này