Tình yêu tuổi học trò

Thảo luận trong 'Đời sống tâm lý của tôi' bắt đầu bởi Thuy Bui, 1/11/16.

 1. Thuy Bui

  Thuy Bui New Member

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ

  Tình yêu tuổi học trò

  Nên hay không ?

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]

  Xin chào các bạn học sinh của Wellspring ! Mình là Minh Châu, học sinh lớp 10B1. Thông qua Istudent mình muốn chia sẻ với các bạn một đề tài đang được học sinh chúng mình quan tâm – Tình yêu học trò. Là một học sinh lớp 10 có lẽ sự từng trải của mình chưa được nhiều, chính vì vậy mình mong rằng qua bài viết này mình có thể nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn. Sẽ có nhiều bạn cảm nhận được điều này nhưng qua 9 năm học thì mình nhận ra một điều tuổi học trò là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Và…

  Có nhiều bạn sẽ không tránh khỏi những rung động đầu đời. Nó có thể bắt đầu vào tầm 13, 14 tuổi nhưng nhiều nhất là lứa tuổi cấp 3. Tình cảm đó thật hồn nhiên và trong sáng nhưng đôi khi nếu bạn không tỉnh táo thì sẽ để lại hậu quả khôn lường.

  Tình yêu tuổi học trò nên hay không? là câu hỏi không chỉ những cô cậu học sinh quan tâm mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng muốn tìm kiếm câu trả lời. Mình sẽ đưa ra một số ý nhỏ để trả lời câu hỏi đó.

  v Tiến bộ hơn trong học tập

  - Nếu như biết định hướng rõ ràng, và thông minh khi yêu thì tình yêu ở thời điểm tuổi học trò có động lực rất lớn trong việc giúp cả hai bạn tiến bộ hơn trong học tập. Còn gì tuyệt hơn khi cả bạn và người ấy cùng cố gắng phấn đấu để trở thành những học sinh xuất sắc của lớp.  [​IMG]

  Ø Có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống

  - Khi còn là học sinh, chắc hẳn ai cũng muốn có một người quan tâm giúp đỡ mình mỗi khi gặp khó khăn. Tình yêu tuổi học trò rất đẹp, không toan tính, không vụ lợi. Khi yêu cả hai có thể giúp đỡ nhau mọi thứ trong cuộc sống, từ việc học hành đến những vấn đề nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

  [​IMG]

  Thế nhưng, Tuổi học trò - mất nhiều hơn được!

  v Sao nhãng việc học hành

  Khi yêu ở tuổi học sinh, nếu cả hai biết đặt việc học lên hàng đầu, thì tình yêu sẽ là chất xúc tác giúp cả hai tiến bộ hơn. Tuy nhiên, trường hợp ấy khá ít, đa số tình yêu tuổi học trò sẽ khiến các bạn sao nhãng việc học tập. Bởi khi ấy mọi thời gian bạn đã dành cho người kia, luôn suy nghĩ, nhớ nhung, nhắn tin, chat mạng rồi trao nhau những stt nhớ nhung^_^... thì còn lấy đâu thời gian dành cho việc học tập.

  [​IMG]  Ø Thiếu kinh nghiệm cuộc sống  Khi nảy sinh tình yêu với người kia ở tuổi học trò, lúc ấy, bạn chỉ muốn dành trọn cho người đó mà chẳng cần suy nghĩ nhiều. Chính sự non nớt trong suy nghĩ, trong trải nghiệm sống, nhiều cô cậu học sinh đã mắc phải những sai lầm, mà người chịu thiệt thòi chính là bản thân các bạn. Đặc biệt, các bạn có những hành xử thiếu chín chắn với người hơn tuổi, những người từng trải và đưa ra lời khuyên cho mình.

  Các bạn học sinh Wellspring thân yêu!!! Tình yêu tuổi học trò sẽ là một trong những kỉ niệm khó quên của quãng đường dài cắp sách đến trường. Nhưng phải luôn ghi nhớ rằng nó chỉ thực sự đẹp đối với những ai biết trân trọng, biết cố gắng, biết chín chắn suy nghĩ và hành xử tốt thôi. Mình chúc các bạn sẽ có những kỉ niệm đẹp đó và điều quan trọng là không quên nhiệm vụ chính là học tập- đó mới là điều quan trọng.  [​IMG]

  [​IMG]


   
  Lê Hằng thích bài này.

Chia sẻ trang này